แอปยืมเงิน

สมัครแอพยืมเงินออนไลน์ เพื่อให้การเข้าถึงเรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย วงเงินตั้งแต่ 1000-10000 บาท
รายได้ต่อเดือน
10000 บาทต่อเดือน
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ร้อยละ
20 ปีขึ้นไป
อายุของผู้กู้
สมัครบัตรหรือกู้เงิน

ข้อควรระวังที่คุณต้องรู้! เกี่ยวกับ ‘แอปยืมเงิน’ 

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้แอปยืมเงิน ได้มีเข้ามามีบทความต่อกลุ่มคนที่ต้องการเงินกู้เงินด่วนเป็นจำนวนมาก เพราะแอปยืมเงินนั้น ยืมง่าย ได้เงินไว ส่งเรื่องกู้ยืมได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมไม่ต้องยื่นเอกสารอะไรให้มากมายเหมือนกันการยื่นเรื่องขอกู้กับธนาคารอีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้ ทำให้แอปยืมเงินกลายเป็นช่องทางการยืมเงินที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ แต่แม้ว่าแอปยืมเงินจะมีข้อดีสักแค่ไหน มันก็ยังคงมีจุดด้อยและจุดอันตรายในตัวของมันเองอยู่เสมอ ดังนั้นคุณไม่ควรประมาทในการใช้บริการแอปยืมเงินเลยแม้แต่น้อย! 

 

ความสะดวกสบายที่อาจจะมาพร้อมกับดอกเบี้ยอันสูงริบ! 

เป็นที่ทราบกันดีว่าแอปยืมเงินนั้น สามารถมอบเงินก้อนให้คุณได้ แต่! คุณก็อย่าลืมว่ามันก็สามารถเอาคืนจากคุณได้เช่นกัน เพราะเมื่อไหร่คุณผิดนัดชำระ ดอกเบี้ยค่าปรับจากแอปยืมเงิน ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนคุณคาดไม่ถึง ซึ่งถ้าคุณยังปล่อยปะละเลยไม่สนใจ บอกได้คำเดียว่า ‘พัง’ ดังนั้นอย่าคิดที่จะผิดนัดชำระแอปยืมเงินเป็นอันขาด แต่ถ้ามันถึงที่สุดแล้วจริง ๆ คุณอาจจะโทรเข้าไปปรึกษาหาทางออกกับเจ้าหน้าที่แอปยืมเงินโดยตรง เพราะอย่างน้อย ๆ เจ้าหน้าที่จะได้ระงับค่าปรับล่าช้าไม่ให้พุ่งสูงขึ้นไปกว่าเดิม! 

 

อ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนก่อนยื่นเรื่อง

รายละเอียดของแอปยืมเงินแต่ละแอปจะมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นวงเงินการกู้ยืม อายุ เอกสาร ฯลฯ ซึ่งคุณควรจะอ่านรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีและชัดเจนก่อนการตกลงทุกครั้ง เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง อีกทั้งหากมีข้อสงสัยและระหว่างการทำสัญญาภายในแอปยืมเงิน คุณก็สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้ในทันที 

 

เลือกแหล่งดาวโหลดแอปยืมเงินที่ไว้ใจได้! 

หากคุณคิดที่จะใช้บริการแอปยืมเงิน คุณจะต้องดาวโหลดแอปยืมเงินจากแหล่งที่ไว้ใจได้ ซึ่งนั่นก็คือ App Store (ios) และ Google Play (Android) เท่านั้น เพราะแอปยืมเงินที่มาจาก 2 แหล่งดาวโหลดนี้ จะมีความปลอดภัยที่สูงมาก ๆ เพราะต้องผ่านการคัดกรองอย่างเข้มงวดจากธนาคารแห่งประเทศไทยและผู้ให้บริการ App Store และ Google Play เสียก่อน ซึ่งถ้าคุณไปดาวน์โหลดแอปยืมเงินนอกเหนือจากทั้ง 2 แหล่งนี้ บอกได้เลยว่า คุณจะต้องพบเจอกับความเสี่ยงที่สูงมาก ๆ เช่นกัน เพราะหลาย ๆ คน ไปดาวโหลดแอปยืมเงินเถื่อนมา สรุปว่าข้อมูลสำคัญภายในโทรศัพท์มือถือหายหมด! ซึ่งถ้าคุณไม่อยากจะพบเจอกับเหตุการณ์แบบนั้น อย่าริไปดาวโหลดแอปยืมเงินเถื่อนมาใช้อย่างเด็ดขาด!   

 

 ไม่ว่าจะเป็นแอปยืมเงินหรือแอปกู้เงินแอปไหน สิ่งที่คุณจะต้องทำและเน้นย้ำอยู่เสมอ นั่นก็คือการอ่านรายละเอียด เพราะบางคนมองว่ายืมเงินด่วน 300 บาท ยืมเงินด่วน 100 บาท มันไม่ใช่จำนวนที่เยอะ แต่! ถ้าคุณประมาทจนพลาดรายละเอียดที่ควรจะต้องรู้ คุณอาจจะต้องพบเจอกับอัตราดอกเบี้ยที่แพงกว่าเงินต้นไปหลายเท่าตัวเลยก็ได้เหมือนกับการกู้สินเชื่อนอกระบบทางอ้อมเลย ดังนั้นการใช้งานแอปยืมเงินมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเอง ซึ่งก็คงขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่า จะใช้บริการแอปยืมเงินให้เกิดผลดีหรือไม่อย่างไร